หนังมาใหม่ Hide and Seek (2022) เล่น ซ่อน ตาย

  ฟีดแบกคนดู Hide and Seek เล่น ซ่อน ตาย – มาคิวของหนังฝรั่งเขย่าขวัญเรื่องเล็ก ๆ ที่ดัดแปลงมาจากหนังเกาหลีอีกทีหนึ่ง ผสมผสานความน่ากลัวเข้ากับความเป็นเอเชียเข้าไป ออกมาเป็น “Hide and Seek เล่น ซ่อน ตาย” กับพล็อตที่ถูกเหมือนจะลึกลับแต่ไม่ซับซ้อน กับอีกครั้งที่หนังฝั่งตะวันตกมาหยิบเอาพล็อตจากหนังเอเชียไปปัดฝุ่นสร้างใหม่ แม้ว่าส่วนใหญ่จะทำได้ไม่ถึงกึ๋นแบบต้นฉบับก็ตาม แต่วัดเสียงของหนังเรื่องนี้จากผู้ชมก็พบว่าสนุกพอใช้ได้ เมื่อคืนวานนี้ (29 มี.ค.) เอ็ม พิคเจอร์ส ได้มีโอกาสจัดฉายรอบพิเศษรอบแรกให้กับ Hide and Seek ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยมีสื่อมวลชนและคอหนังกลุ่มแรก ๆ ที่ได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ก่อนใคร โดยปรากฏว่ากระแสตอบรับที่ออกมาในเบื้องต้น หลายเสียงก็บอกว่าเป็นหนังเขย่าขวัญที่ซ่อนความสนุก ถึงแม้ว่าไอเดียต่าง ๆ จะยังไม่ค่อยสมเหตุสมผลก็ตาม แต่ก็ถือว่ายังมีกิมมิกที่ทำให้ดูได้ลุ้นระทึกตามเนื้อหาไปได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี Hide and Seek ดัดแปลงจากหนังเกาหลีชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี 2013 ของผู้กำกับ “ฮอจอง” โดยในฉบับนี้เป็นเรื่องราวของการหายตัวไปอย่างลึกลับของพี่ชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทำให้เขาต้องเดินทางมายังอะพาร์ตเมนต์เพื่อสืบหาตัวพี่ชาย […]

ตัวอย่างหนัง The Bad Guys (2022) วายร้ายพันธุ์ดี

  ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ได้ชิมลางปลุกปั้นขึ้นมา โดยหยิบเอาวรรณกรรมเยาวชนขายดีมาขึ้นจอ และนี่ก็คือ “The Bad Guys” (วายร้ายพันธุ์ดี) หนังที่มีซ่อนอารมณ์ความตลกร้ายกับเนื้อหาที่มีการสอดแทรกคุณธรรมคูล ๆ เอาไว้ได้อย่างแยบยล พร้อมกับงานดีไซน์ที่ค่อนข้างเท่ และได้ทีมนักแสดงระดับมหากาฬมาพากย์เสียงได้ลงตัวลงล็อกกลมกล่อม… The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี เป็นเรื่องราวของ เหล่าสัตว์ดุร้ายที่ใคร ๆ หลายคนมองว่าพวกเขาเป็นตัวอันตราย แต่อาการเกิดกลับเนื้อกลับตัวอยากจะเป็นคนดีดูบ้าง แต่มันกลับกลายเป็นว่ามีทั้งผลดีและผลเสียหลายอย่างกับพวกเขาตามมา และนี่คือมหกรรมการโจรกรรมครั้งใหญ่ของเหล่าสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น หมาป่า, งูพิษ, ปิรันย่า, ฉลาม และ ทารันทูล่า กับแก๊งที่คนเรียกกันว่า เดอะ แบด กาย ดูหนังออนไลน์ 2022 หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิทานขายดีของ “แอริน บลาบีย์” มาอยู่ในมือของนักแอนิเมเตอร์หนุ่ม “ปีแยร์ เปรีแฟล” ที่ถือว่าหยิบจับทำหนังใหญ่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลังจากที่เก็บประสบการณ์ในหนังแอนิเมชั่นหลาย ๆ เรื่อง (เช่น Kung Fu Panda หรือ […]

หนังแนะนำ แดง พระโขนง (2022)

  วงการหนังไทยยังคงคึกคักต่อเนื่องในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ เพราะสุดสัปดาห์นี้ก็จะถึงคิวของอีกหนึ่งหนังผีไทยจะลงโรงฉายเป็นโปรแกรมใหม่ ที่ถือว่าเป็นหนังผีที่มีแนวคิดและไอเดียที่ค่อนข้างน่าสนใจ กับการแตกหน่อตำนานเรื่องผีสุดอมตะของไทยออกเป็นอีกแขนง กับ “แดง พระโขนง” ที่ฟังดูเหมือนจะเป็นการต่อยอดจักรวาลตำนานนี้ มาพร้อมกับทีมผู้สร้างหนังตลกหน้าเดิม ๆ ที่แน่นอนว่าจังหวะและมุกต่าง ๆ ก็สไตล์เดิม ๆ มีทั้งอารมณ์ขำขันและขยะแขยงปะปนกันไป แดง พระโขนง เป็นเรื่องเล่าหลังจากที่ผีนางนากแห่งทุ่งพระโขนง โดนสมเด็จโตปราบและได้นำปั้นเหน่งของนางนากไปบำเพ็ญเพียรกับพระมาก ทุ่งพระโขนงจึงกลับมามีความสงบสุข 10 ปีต่อมามีผีเด็กอาละวาดทำร้ายคนในทุ่งพระโขนงอีกครั้ง ชาวบ้านหวาดผวาว่าเป็นฝีมือของ ไอ้แดง ลูกของนางนากที่สมเด็จโตไม่ได้นำร่างไปบำเพ็ญเพียรด้วย ทำให้ชาวบ้านทุ่งพระโขนงหวาดผวาและหาทางที่จะทำให้หมู่บ้านกลับมาสงบสุขให้ได้ ดูหนังออนไลน์ไม่มีโฆษณา หนังที่โหมโรงโปรโมตว่าเป็นผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของ “แจ็ค แฟนฉัน” กับเพื่อนซี้ของเขา “เอ็กซ์-วัชรพงษ์ ปัทมะ” ที่เกิดแนวคิดดังกล่าวขึ้นมา ก่อนจะนำไปปรึกษา “หม่ำ จ๊กม๊ก” ที่ร่วมแสดงและทำหน้าที่อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ให้กับ ภายใต้งานสร้างของบั้งไฟ ฟิล์ม ของเขา แต่ความเป็นจริงแล้ว แจ็คเพิ่งจะถูกแฉมาหมาด ๆ ว่า…เขาลงพื้นที่มากองถ่ายในฐานะผู้กำกับแค่เพียง 2 คิวเท่านั้นเอง (แต่ก็ได้เครดิตเป็นผู้กำกับอยู่นะ) แดง พระโขนง ก็มาพร้อมกับสไตล์หนังไทยดาดดื่นที่ให้ความรู้สึกฝืนที่จะกลืนลงคอ แม้ว่าจะมีไอเดียที่ค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อย แต่การนำมาเล่าเรื่องและการกลั่นกรองออกมาเป็นบทหนังยังค่อนข้างล้มเหลว ไม่ต่างกับหนังตลกไร้สาระทีหาความบันเทิงใจเกือบจะไม่ได้เลย […]

ดูหนัง Belfast (2022)

  และแล้วก็มาถึงหนังสายรางวัลในปีนี้ที่น่าจะเป็นเรื่องท้าย ๆ ที่ในบ้านเราจะได้ดูกันแล้ว นี่คือ “Belfast” หนังดราม่าฟีลดี ที่ติดผนึกความเป็นชาวไอร์แลนด์เหนือเอาไว้อย่างชัดเจน หนังโทนขาว-ดำเรื่องเยี่ยมที่ได้ติดโผเข้าชิงออสการ์ในปีนี้ถึง 7 สาขา รวมทั้งได้ชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้ด้วย หนังที่มาพร้อมกับการอิงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองท่าสำคัญแห่งนี้ กลั่นกรองออกมาเป็นท่วงทำนองที่อิ่มเอมใจไปตลอดชั่วโมงกว่า ๆ ของหนัง Belfast เป็นเรื่องราวสเกี่ยวกับวัยเด็กของเด็กชายคนหนึ่งระหว่างช่วงเวลาที่สับสนในช่วงปลายทศวรรษที่ 60s ในเมืองเบลฟาสต์ เด็กชายวัยเก้าขวบจะต้องเดินไปตามเส้นทางสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ท่ามกลางโลกที่พลิกผันอย่างฉับพลัน ชุมชนที่มั่นคงและอบอุ่นของเขาและทุกสิ่งที่เขาคิดว่าเขารู้จักเกี่ยวกับชีวิตถูกเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล แต่ความสุข เสียงหัวเราะ ดนตรีและเวทมนตร์มหัศจรรย์ของภาพยนตร์ก็ยังคงอยู่ ดูหนังออนไลน์ หนังเรื่องนี้ได้ “เคนเนธ บรานาห์” นักแสดงหนุ่มและนักสร้างหนังมือฉมังแห่งยุค ทำหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังด้วยตัวเอง จึงแน่นอนว่า Belfast กว่าเป็นหนังที่มีความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะของเขาเป็นอย่างดี เนื่องจากเขาได้ดึงเอาประสบการณ์ที่เคยพบเจอในวัยเด็ก จากการเกิดและเติบโตเป็นเด็กไอร์แลนด์เหนือ ในเมืองเบลฟาสต์ มาเล่าเรื่องผ่านมุมต่าง ๆ ได้อย่างมีชั้นเชิง โดยมีเหตุการณ์ประท้วงและจลาจลเกี่ยวกับความขัดแย้งด้านศาสนาในพื้นที่เข้ามาเป็นฉากหลัง บทหนังที่ถูกเขียนกรองออกมาโดยฝีมือของ เคนเนธ บรานาห์ นั้น คือว่าค่อนข้างคมคายในระดับที่พอใช้ได้เลยทีเดียว เขาสามารถถ่ายทอดเรื่องราวและแนวคิดในลักษณะสำนึกรักบ้านเกิดในลักษณะที่ไม่เลี่ยนและเอียนเกินไป โดยใช้การเล่าเรื่องผ่านมุมมองของคน 3 รุ่นหลัก ๆ ไม่ว่าจะรุ่นเก๋าที่อยู่ในพื้นที่ดั้งเดิม คนรุ่นก่อร่างสร้างตัวที่ยังโหยหาอนาคตที่มั่นคง และ […]