หนังใหม่ Special Delivery (2022) ส่งด่วน..ทะลุนรก

 

อึนฮา โชเฟอร์ตีนระเบิดกับการรับจ๊อบในกรุงโซล การส่งด่วนพิเศษนี้เกิดเรื่องผิดพลาดทำให้ ซอวอน โดนไล่ล่า งานนี้โคตรเร็ว โครตระห่ำ โคตรอันตราย จะส่งไปที่ไหน เราส่งของทุกอย่างที่บริษัทขนส่งทำไม่ได้! | เข้าฉาย 27 มกราคม 2022 (ไทย – ในโรงภาพยนตร์)

ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นที่กลายเป็นปรากฏการณ์บนชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศที่เกาหลีใต้ได้ตั้งแต่เปิดศักราชใหม่เลยทีเดียว สำหรับ “Special Delivery” (ส่งด่วน ทะลุนรก) ที่เพิ่งเปิดตัวฉายในสัปดาห์ที่บ้านเกิด และสามารถทำรายได้ทะยานขึ้นอันดับที่ 1 ได้สำเร็จ พร้อมกับกระแสคำวิจารณ์ที่ดีมาก ทำให้ผู้ชมต่างต้องบอกต่อๆ กัน อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังได้ถูกคัดเลือกให้ไปฉายอย่างเป็นทางการ ที่เทศกาลภาพยนตร์ International Film Festival Rotterdam ครั้งที่ 51 ในปี 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ อีกด้วย

สำหรับผลงานหนังเรื่อง Special Delivery มาในแนวแอคชั่น-อาชญากรรม ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “พัคแดมิน” และยังเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมเอานักแสดงยอดฝีมืออย่าง “พัคโซดัม” จากหนังรางวัลออสการ์ Parasite มาพลิกบทบาทเป็นสาวตัวน้อยร่างเล็กที่บู๊ไม่หวั่น ร่วมสมทบด้วย “ซงแซบยอก”, “คิมอึยซอง” และ “จองฮยอนจุน”

โดยล่าสุดค่ายหนังชื่อดัง ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ได้โฉบคว้าลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้มาฉายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ และไม่ต้องรอบริการส่งของพิเศษชิ้นนี้กันนาน เพราะ Special Delivery ส่งด่วน ทะลุนรก เรื่องนี้ได้ลัดคิวส่งว่องไวถึงโรงภาพยนตร์

Special delivery(ส่งด่วน ทะลุนรก) นับเป็นภาพยนตร์ที่มาแรงในขณะนี้เปิดตัววันแรกที่ประเทศเกาหลีก็ครองแชมป์อันดับ 1 ไปได้สำเร็จ แถมยังมีกระแสดีบอกต่อ และยังได้ถูก ดูหนังออนไลน์ 2022

คัดเลือกฉายอย่างเป็นทางการในเทศกาลภาพยนตร์ International Film Festival Rotterdam’s Harbor ครั้งที่ 51 ปี 2022 ภ. Special delivery(ส่งด่วน ทะลุนรก) เป็นภาพยนตร์แนว แอ็คชั่น- อาชญากรรม ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Park Dae-min(พัค แด-มิน) และยังเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมเอาสุดยอดนักแสดงชื่อดังมากฝีมืออย่าง Park So-dam(พัค โซ-ดัม)จากภาพยนตร์ Parasite, Song Sae-byeok(ซง แซ- บยอก) จากซีรีส์ My Mister, Kim Eui-sung (คิม อึย-ซอง) จาก ภ.TRAIN TO BUSAN, ซีรีส์ Taxi Driver, Jung Hyun Joon(จอง ฮยอน จุน) จากซีรีส์ Voice 4