หนังมาใหม่ Hide and Seek (2022) เล่น ซ่อน ตาย

 

ฟีดแบกคนดู Hide and Seek เล่น ซ่อน ตาย – มาคิวของหนังฝรั่งเขย่าขวัญเรื่องเล็ก ๆ ที่ดัดแปลงมาจากหนังเกาหลีอีกทีหนึ่ง ผสมผสานความน่ากลัวเข้ากับความเป็นเอเชียเข้าไป ออกมาเป็น “Hide and Seek เล่น ซ่อน ตาย” กับพล็อตที่ถูกเหมือนจะลึกลับแต่ไม่ซับซ้อน กับอีกครั้งที่หนังฝั่งตะวันตกมาหยิบเอาพล็อตจากหนังเอเชียไปปัดฝุ่นสร้างใหม่ แม้ว่าส่วนใหญ่จะทำได้ไม่ถึงกึ๋นแบบต้นฉบับก็ตาม แต่วัดเสียงของหนังเรื่องนี้จากผู้ชมก็พบว่าสนุกพอใช้ได้

เมื่อคืนวานนี้ (29 มี.ค.) เอ็ม พิคเจอร์ส ได้มีโอกาสจัดฉายรอบพิเศษรอบแรกให้กับ Hide and Seek ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยมีสื่อมวลชนและคอหนังกลุ่มแรก ๆ ที่ได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ก่อนใคร โดยปรากฏว่ากระแสตอบรับที่ออกมาในเบื้องต้น หลายเสียงก็บอกว่าเป็นหนังเขย่าขวัญที่ซ่อนความสนุก ถึงแม้ว่าไอเดียต่าง ๆ จะยังไม่ค่อยสมเหตุสมผลก็ตาม แต่ก็ถือว่ายังมีกิมมิกที่ทำให้ดูได้ลุ้นระทึกตามเนื้อหาไปได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี

Hide and Seek ดัดแปลงจากหนังเกาหลีชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี 2013 ของผู้กำกับ “ฮอจอง” โดยในฉบับนี้เป็นเรื่องราวของการหายตัวไปอย่างลึกลับของพี่ชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทำให้เขาต้องเดินทางมายังอะพาร์ตเมนต์เพื่อสืบหาตัวพี่ชาย แต่จากนั้นไม่นาน เขาก็พบว่าตัวเองกำลังถูกใครสักคนคอยติดตามไปทุกที่ด้วยการราวีเขาและครอบครัวจนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ หรือไม่แน่ว่าข่าวลือเรื่องบุคคลลึกลับในอพาร์ตเมนต์จะกลายมาเป็นเรื่องจริง และตอนนี้มันกำลังเล่นซ่อนหาคอยปั่นประสาทให้เขาจนมุมที่อาจจะหมายถึงการต้องแลกด้วยชีวิต

ทั้งเอเชียเตรียมคลั่งไปกับปรากฏการณ์ “เคป๊อปฟีเวอร์” กันอีกครั้ง พร้อมเหยียบมิดไมล์พุ่งชนเต็มกำลังสู่เส้นชัย “ฮอลลีวูด” ให้ทั้งโลกได้รู้ว่าชาตินี้ไม่ได้มาแค่เล่นๆ กับภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวถนัดที่ขออัปเลเวลให้พีกขึ้นอีกระดับใน “HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย” ผลงานประกาศศักดาโดยสตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์อันดับหนึ่งของประเทศเกาหลี “ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนต์” จาก Snowpiercer และ Parasite การันตีสนุกแน่!

ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งมีเสียงร่ำลือถึงบุคคลลึกลับที่มาแอบอาศัยอยู่ในนั้น และอาจจะเป็นสาเหตุสำคัญของคดีปริศนามากมายที่เกิดขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการหายตัวไปของพี่ชายเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน โนอาห์ แบล็กเวลล์ (โจนาธาน รีส เมเยอร์ส) ทำให้เขาต้องเดินทางมาเพื่อสืบหาความจริง แต่จากนั้นไม่นาน เขาก็พบว่าตัวเองกำลังถูกใครสักคนคอยติดตามไปทุกที่ด้วยการราวีเขาและครอบครัวจนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ หรือไม่แน่ว่าข่าวลือที่ว่าจะกลายมาเป็นเรื่องจริง และตอนนี้มันกำลังเล่นซ่อนหาปั่นประสาทให้โนอาห์จนมุมที่อาจจะต้องแลกด้วยชีวิต

เตรียมรับมือมัจจุราชโหดจู่โจมความผวาทุกทิศทุกทาง คอหนังสยองชาวไทยพร้อมหรือยัง? กับเรื่องราวในสถานการณ์เล่นซ่อนหาให้รอด ช็อกสะพรึง ไต่ระดับความกลัว บีบหัวใจจนนาทีสุดท้าย เพราะคลีวูดครั้งนี้มาแน่! สุดแน่! ต้องดูแน่! “HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย” วางแผนซ่อนให้ดี…ไม่งั้นตาย 31 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์